C# programming là gì? Tự học C# dễ dàng tại nhà

By 08/01/2021Tháng Sáu 10th, 2021C#, KIẾN THỨC LẬP TRÌNH

Nội dung

C# (C sharp – đọc là “xi-sáp”) là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và đa năng. 

Nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất được dùng để phát triển các ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng cho website.

Để bắt đầu tìm hiểu ngay C#, hãy truy cập Hướng dẫn lập trình C# .

Các tính năng của chương trình C# 

Chương trình C# viết đơn giản và dễ hiểu.

Mã được viết bằng C # đơn giản và dễ hiểu hơn nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Về mặt cú pháp, nó rất giống với Java. Do đó, đối với một người có kinh nghiệm về Java, C # sẽ không phải là một ngôn ngữ khó học.

Object-oriented – Hướng đối tượng

Giống như Java và C++, C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Nó hỗ trợ các tính năng cho mô hình Object-oriented như: object, class, inheritance, polymorphism, etc.

Type-Safe – Loại an toàn

Ngôn ngữ thuộc loại an toàn sẽ đảm bảo rằng mỗi biến của một kiểu cụ thể không chứa các giá trị của những kiểu khác. Ví dụ: một biến integer sẽ không giữ giá trị character.

Hiện đại

C# là một ngôn ngữ hiện đại và mạnh mẽ. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng nên những ứng dụng mạnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Tại sao nên học chương trình C#?

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình, điều quan trọng nhất là phải biết được triển vọng của ngôn ngữ đó.

Ngôn ngữ này có thực sự hữu ích? Có đáng để học nó hay không?

Trước khi đi sau vào một ngôn ngữ lập trình mới nào, đấy là những điều bạn cần phải biết. 

Vậy triển vọng của chương trình C# là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Dễ dàng bắt đầu với C#

Là một ngôn ngữ cấp cao nhưng các cấu trúc cơ bản của C# rất dễ hiểu. Nó khá giống với các ngôn ngữ phổ biến khác như Java và C++. Do đó, đối với những người có kinh nghiệm với các ngôn ngữ lập trình trên sẽ cảm thấy rất dễ dàng khi chuyển qua C#.

2. Được sử dụng rộng rãi trong phát triển Desktop và Web Application

Theo khảo sát của StackOverflow năm 2017, C# là ngôn ngữ phổ biến thứ 3, chúng được các nhà phát triển chuyên nghiệp sử dụng để lập trình các ứng dụng cho website và desktop.

Bên cạnh đó, C# cũng được các kỹ sư DevOps và nhà khoa học dữ liệu thường xuyên sử dụng.

3. Cộng đồng người sử dụng

Cộng đồng người sử dụng chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn xem xét trước khi chuyển sang ngôn ngữ lập trình mới. Cộng đồng lớn đồng nghĩa với khối lượng nguồn tham khảo của bạn sẽ nhiều hơn, những người sử dụng này sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cũng như câu trả lời cho các câu hỏi của bạn.

4. Game development – phát triển Game

Unity là game engine phổ biến nhất với cộng đồng người lập trình cũng như sử dụng là rất lớn. C# thường là ngôn ngữ được khuyến nghị sử dụng để kết hợp với unity lập trình game.

5. Tương lai của C# 

C# được phát triển bởi Microsoft và vẫn đang được họ duy trì. Vì thế, không có gì lạ khi họ chọn C# để phát triển các ứng dụng cho Window.

Điều này có nghĩa là C# sẽ có mặt trên thị trường lập trình trong một thời gian dài. Do đó, chúng ta có thể thấy triển vọng tương lai của C# khá tốt. 

Học viết code trong C# như thế nào?

Học C# từ Ironhackvietnam

Ironhackvietnam cung cấp một loạt các bài viết hướng dẫn chi tiết về C# để bạn có thể dễ dàng làm theo (cùng với những ví dụ cụ thể). Tất cả những bài viết này đều hướng đến những người mới bắt đầu và chưa có kiến thức về ngôn ngữ lập trình C#.

Học C# từ sách

Học theo sách là cách mà nhiều người thường dùng để học lập trình. Nó có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút những bạn sẽ được học một cách kỹ lưỡng các khái niệm lập trình cốt lõi. 

Dưới đây là một số sách về C#, hãy tham khảo nhé.

  •  Lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao

  •  Lập trình C# 2008 cơ bản

  • .NET toàn tập

 

Tài liệu C# chính thức

C# được phát triển bởi Microsoft. Vì thế, Microsoft là nguồn chính xác nhất cho tất cả các thông tin liên quan đến C#. Các tài liệu sẽ luôn được cập nhật liên tục để theo kịp những thay đổi trong C#.

Mặc dù đây là nơi tuyệt với để học C#, nhưng Microsoft lại chưa đưa ra bản dịch tiếng Việt và đây không phải là những tài liệu tốt nhất dành cho người mới bắt đầu.

Kết luận

C# là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn học một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ hiểu và ứng dụng cao. Nó tuân theo các phương thức object-oriented để viết mã. Do đó, bạn có thể quản lý các dự án lớn dễ dàng hơn trong C#.

Nó có thể không phải ngôn ngữ tốt nhất để học, nhưng nó chắc chắn là một ngôn ngữ tuyệt vời có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp!

Để lại một câu trả lời

gọi ngay
gọi ngay
gọi ngay