Làm thế nào để xây dựng một website bằng wordpress? (Phần 2)

Xin chào các bạn mình là Danh hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn xây dựng 1 web site bằng WordPress.

Tiếp nối phần trước chúng ta đã set up môi trường và làm phần navbar. Thì hôm nay chúng ta sẽ làm phần content và footer.

Phần content mình sẽ chia làm 2 phần trên và dưới phần trên mình sẽ làm 1 slider .

Content

Chúng ta sẽ làm 1 slider đơn giản như thế này nhé..

Bước 1: tìm hình ảnh

Các bạn chọn cho mình vài tấm hình mà bạn thích tải về máy.

Bước 2 : xác định chức năng

Các bạn chọn edit với elementor và chọn image carousel như hình bên dưới. Chúng ta sẽ làm 1 slider đơn giản như thế này nhé..

Bước 3: cài đặt hiển thị

Các bạn nhấn chọn và kéo bỏ vào vị trí các bạn muốn đặt và trên màng hình sẽ hiện ra 1 bảng như thế này.

Các bạn chọn vào hình màu xám có dấu + sẽ hiện ra 1 mockup như hình bên dưới.

Chọn Upload files và chọn select files tiếp theo các bạn chọn cá file ảnh mà bạn chọn.

Nếu các bạn đã upload ảnh lên rồi thì không cần làm bước lên chọn media library và select ảnh

Tiếp đến ta chọn create a new gallery ==> insert gallery

Bạn sẽ được một giao diện như thế này lúc này bạn chỉ cần thay đổi các thuộc tính để trông đẹp hơn như: số lượng hình ảnh hiển thị, kích thước tốc độ chuyển hình v.v.. thế là bạn đã có 1 slider. Tiếp theo là phần content dưới chúng ta sẽ làm 1 thẻ header để giới thiệu và 1 danh sách hoặc có thể để 1 bảng thống kế hay combo đó là tùy vào nhu cầu của mỗi người. Có 1 chức năng mình thấy khá hay ở wp là các bạn có thể thêm một bản đồ. Web của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều khi có một bản đồ như thế này.

Để làm được thì cũng rất dễ bạn cần tạo một hàng sau đó chọn chỉnh sửa với elementor. Trong phần chức năng sreach với từ khóa google map chọn và kéo thả vào vùng bạn muốn. Vậy là bạn đã có 1 bản đồ nhưng như thế là chưa được bạn cần set up vị trí để hiện thị.

Ở ô input các bạn nhập vị trí mà bạn muốn định vị vào, mình khuyên các bạn nên định vị trước bằng google map sau đó copy và bỏ vào để chắc chắn hiển thị chính xác vị trí mà bạn muốn định vị hiển thị. Thế là xong chọn update và vào lại kiểm tra thế là chúng ta đã có 1 phần content rồi

Footer

Phần này các bạn sẽ không chỉnh sửa với elementor. Bạn sẽ chỉnh sửa với công cụ cơ bản của wordpress là Customize, các bạn chọn Customize và kéo xuống dưới cùng. Rà vào phần Footer các bạn chọn hình bút chì

Chọn vào và chỉnh sửa như mình đã hướng dẫn các phần trước chỉ chọn kéo thả. Bài viết của mình đến đây là hết cảm ơn các bạn đã xem các bạn có ý kiến đóng góp xin gửi về mail: danh@localhost mình xin cảm ơn. Phần sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để cho web site chạy online.

Cựu học viên Ironhack Việt Nam – Hiện là full-stack Developer tại All Xone

 

Để lại một câu trả lời

gọi ngay
gọi ngay
gọi ngay