6 bí kíp học Bootstrap hàng đầu bạn không thể bỏ qua

Nội dung

Bootstrap được xem là framework phổ biến nhất hiện nay để phát triển website đảm bảo tính responsive. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế website, hãy dành chút thời gian học Bootstrap 4. Đây là phiên bản mới nhất giúp bạn tối ưu quy trình thiết kế một cách hiệu quả.

1. Tại sao bạn nên học Bootstrap 4? 

Hiện nay Bootstrap (Front-end framework) là công cụ tuyệt vời để xây dựng website có tính responsive hoàn hảo.

Bất kể thiết bị truy cập nào (smartphone hay laptop), website responsive đảm bảo mức độ tương thích màn hình, thay đổi bố cục trang web, tăng tính chuyên nghiệp và trải nghiệm cho người dùng.

Điều này khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên website. Từ đó khám phá nhiều sản phẩm, dịch vụ mà trang web cung cấp.

Bên cạnh đó, framework Bootstrap cho phép người dùng tiếp cận file LESS (một trong những CSS  Preprocessor phổ biến hiện nay). Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng dạng file này, bạn có thể dựa vào file CSS thuần túy.

Một khía cạnh tuyệt vời khác đó là Bootstrap cung cấp một tài liệu chi tiết và phong phú. Các bản demo và ví dụ trong tài liệu sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng Bootstrap.

2. 6 bí kíp học Bootstrap 4 bạn không thể bỏ qua: 

Phương pháp học ảnh hưởng nhiều đến kết quả và thời gian bạn thành thạo một chương trình lập trình. Tìm hiểu ngay 6 bí kíp dưới đây để nhanh chóng làm chủ công cụ Bootstrap 4.

2.1. Tìm hiểu HTML, CSS và JavaScript.

Trước khi bắt đầu, bạn cần có kiến thức rõ ràng về JavaScript, CSS và HTML. Nếu bạn không thông thạo bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào nêu trên, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi học Bootstrap 4.

2.2. Cài đặt phiên bản Bootstrap mới nhất

Có thể bạn đang sử dụng phiên bản Bootstrap cũ, và không được cập nhật đầy đủ các tính năng, công cụ và tài nguyên mới. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất để tận dụng tối đa những gì mà Bootstrap cung cấp.

2.3. Nghiên cứu về các plugin phổ biến

Bootstrap có trang bị sẵn một loạt các plugin phổ biến. Nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh của các plugin này khi thiết kế một trang web, bạn nên tìm hiểu về chúng.

Bạn sẽ có ý tưởng rõ hơn về việc sử dụng plugin trên trang web. Nó sẽ hữu ích rất nhiều trong các giai đoạn sau của dự án.

2.4. Thực hành

Như người ta vẫn nói “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề và rắc rối khi sử dụng Bootstrap lần đầu tiên. Vì vậy, tốt nhất hãy dành thời gian luyện tập và tìm cách giải quyết những vấn đề gặp phải.

Trước khi thực hiện một dự án nào đó, hãy dành thời gian và tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hoàn thành xuất sắc nó.

2.5. Trao đổi kiến thức với những người học Bootstrap 4 khác

Việc học một chương trình thiết kế mới bao giờ cũng gây khó khăn và nhàm chán.

Vì vậy, hãy tìm kiếm cho mình một cộng đồng hoặc diễn đàn trực tuyến có những người dùng Bootstrap thực sự ham học hỏi và mong muốn khám phá Bootstrap.

Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực và bạn sẽ tìm hiểu thêm về framework này một cách đơn giản nhưng hiệu quả hơn.

2.6. Lựa chọn các khóa học Bootstrap 4 online chất lượng, uy tín.

Nếu bạn chỉ trải nghiệm Bootstrap thông qua ví dụ online và chưa nắm được một chút cơ bản. Vậy thì một khóa học Bootstrap online là giải pháp thiết thực cho bạn.

Hãy cân nhắc lựa chọn một khóa học Bootstrap 4 online chất lượng, uy tín bởi những lợi ích sau:

  • Chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với lớp học truyền thống.
  • Bạn không bị giới hạn thời gian. Có thể tập trung nhiều thời gian cho những phần khó nhằn đến khi bạn thực sự nắm được nó.
  • Khi gặp phải mã CSS hoặc JavaScript mà bạn không hiểu, bạn có thể tạm dừng khóa học Bootstrap và tìm hiểu nó.
  • Học trực tuyến cho phép bạn học Bootstrap bất cứ lúc nào, ban ngày hay ban đêm, sau giờ làm việc hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi.
  • Bên cạnh các kiến thức về framework này, các khóa học còn hỗ trợ bạn các kiến thức cần thiết khác để hỗ trợ tìm kiếm một công việc đúng ngành.

3. 10 khóa học Bootstrap 4 Online hàng đầu hiện nay 

Sau đây là danh sách các đơn vị uy tín trong việc đào tạo lập trình viên có cung cấp các khóa học online về Bootstrap mà bạn đang quan tâm.

3.1. Nucamp

học bootstrap 4

Khóa học Bootstrap 4 online tại Nucamp uy tín với chi phí phải chăng.

Nucamp là một chương trình đào tạo cung cấp trải nghiệm học tập kết hợp học tập online và trao đổi trực tiếp với người hướng dẫn và các học viên khác.

Cung cấp cho bạn khóa học Bootstrap 4 chất lượng với chi phí học trực tuyến thấp. Kết hợp với những động lực và sự hỗ trợ do các chương trình đào tạo trực tiếp cung cấp.

Đối tượng phù hợp của khóa học cần có kiến thức về HTML, CSS và JavaScript.

Để đăng ký khóa học Bootstrap online, bạn cần điền vào một form trực tuyến. Sau đó làm bài test nhỏ để đánh giá sự quan tâm về khóa học và kiến thức hiện có.

Người học sẽ có khả năng thực hiện một dự án từ khi bắt đầu đến khi phát triển Sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP) và chuyển nó sang triển khai quy mô lớn.

3.2. Coding Dojo

Thành lập năm 2012, Coding Dojo đã giúp hơn 6000 sinh viên phát triển sự nghiệp trong giới công nghệ.

Lập trình Dojo là một trong những chương trình đào tạo duy nhất trên thế giới dạy 3 công nghệ full-stack trong một chương trình kéo dài 14 tuần. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội được tuyển bởi nhiều công ty như Amazon, Expedia, Microsoft, v.v.

cách học bootstrap

Logo Coding Dojo- Đơn vị uy tín về đào tạo công nghệ

3.3. The Tech Academy

The Tech Academy cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến toàn thời gian và bán thời gian.

Người học được học nhiều ngôn ngữ lập trình và các kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên thành công, cũng như được hỗ trợ kiến thức để tìm kiếm công việc tốt trong ngành.

Bạn có thể ghi danh bất cứ lúc nào và học theo lịch trình của riêng mình. Bạn không cần phải có kinh nghiệm hay kiến thức nền để bắt đầu khóa học với The Tech Academy.

tự học bootstrap

The Tech Academy – Nơi bạn có thể bắt đầu đam mê với code

3.4. LearningFuze

LearningFuze là một chương trình đào tạo phát triển web 14 tuần. Chương trình tập trung vào JavaScript và Node, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Giảng dạy sinh viên thông qua một môi trường giống như làm việc theo định hướng dự án bởi sự dẫn dắt của các giảng viên có 10 đến 15 năm kinh nghiệm.

Chương trình vui nhộn nhưng không kém phần khắt khe để người học sau khóa học biết rằng họ đã sẵn sàng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

khóa học bootstrap

Sẵn sàng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp với khóa học tại LearningFuze

3.5. Ironhack Việt Nam – Đơn vị cung cấp khóa học Bootstrap 4 uy tín

Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, Ironhack với hơn 15 năm kinh nghiệm đem đến chương trình đào tạo Lập trình viên ngày cả khi bạn bắt đầu từ con số 0.

Ironhack cung cấp các khóa học theo cấp độ người học:

  • Dành cho sinh viên đang đi học
  • Khóa học dành cho người đi làm & đã học về CNTT
  • Và cho người đang đi làm & chưa biết gì về lập trình

Ưu điểm của khóa học là các giáo viên người Việt nên dễ tiếp thu hơn các khóa học online nước ngoài. Ngoài ra bạn còn được học trực tiếp 1-1 với mentor, được trợ giảng gỡ rối kiến thức 24/7.

Bất kể bạn đang làm việc trong ngành nghề nào, và bạn cần một sự thay đổi nghề nghiệp. Ironhack cung cấp cho bạn một khóa học bắt đầu từ con số 0, để trở thành Lập trình viên dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Ironhack Việt Nam là một trong những lựa chọn lý tưởng cho những ai đang muốn học Bootstrap 4 và tìm hiểu hơn về nó.

Ironhack Việt Nam

Ironhack Việt Nam – đơn vị uy tín trong ngành giáo dục công nghệ Việt Nam

3.6. Epicodus

Epicodus cung cấp các khóa học bán thời gian và toàn thời gian trực tuyến và trực tiếp. Sinh viên học mọi thứ họ cần biết để có một công việc Lập trình viên.

Quan trọng hơn bất kỳ kỹ năng cụ thể nào, sinh viên học cách tư duy như một lập trình viên, viết code tốt và tiếp thu thêm nhiều ngôn ngữ và công nghệ mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên được thực tập các công ty công nghệ mà không phải trả thêm phí. Sinh việc có thể liệt kê kinh nghiệm lập trình này trong hồ sơ xin việc, giúp họ có ưu thế trong việc tìm kiếm việc làm.

cách học bootstrap 4

Học mọi thứ cần thiết để trở thành Lập trình viên tại Epicodus

3.7. Ubiqum Code Academy

Các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao của Ubiqum Code Academy trang bị cho người học với các kỹ năng kỹ thuật và kinh nghiệm mà họ cần để làm việc được trong lĩnh vực IT và công nghệ.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo từ 12-20 tuần thực hành, ‘vừa học vừa làm’ đóng vai như một nhà lập trình và phân tích cấp dưới, sinh viên có được các kỹ năng kỹ thuật theo yêu cầu mà 100% có thể ứng dụng nơi làm việc.

Cả khóa học online và trực tiếp đều được cố vấn hỗ trợ và có sự hỗ trợ về con đường sự nghiệp.

bí kíp học bootstrap

Phát triển sự nghiệp Lập trình viên với Ubiqum Code Academy

3.8. Code Fellows

Code Fellows là học viện đào tạo kỹ năng kỹ thuật hàng đầu của Tây Bắc Thái Bình Dương-Pacific Northwest, cung cấp khóa học trực tiếp và trực tuyến chất lượng cho nhiều người có kiến thức nền tảng khác nhau.

Người học được hướng dẫn để tạo ra những thay đổi nghề nghiệp và cả cuộc sống thông qua sự huấn luyện  nghề nghiệp, phát triển phần mềm, vận hành kỹ thuật và an ninh mạng.

Thay đổi cuộc đời thông qua chương trình giáo dục tập trung và cấp tốc. Code Fellow định hướng người học bằng cách đưa ra mô hình học thực tế nhất, nhằm tạo ra nguồn lực đáp ứng nhu cầu của ngành.

học bootstrap

Học viện đào tạo kỹ năng kỹ thuật hàng đầu của Tây Bắc Thái Bình Dương

3.9. Startup Institute

Startup Institute cung cấp một chương trình 12 tuần thực hành thực tế cho sinh viên lập trình. Chương trình học còn bao gồm hai tháng hỗ trợ nghề nghiệp chuyên dụng.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được kết nối với một mạng lưới toàn diện các công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ, những đơn vị có khả năng tuyển dụng các sinh viên mới tốt nghiệp.

học bootstrap ở đâu

Startup Institute cung cấp chương trình học thực tế để bạn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

3.10. Altcademy

Altcademy là học viện giáo dục trực tuyến 100% cung cấp các chương trình chuyên sâu với giá cả phải chăng để giúp người học trở thành nhà phát triển phần mềm.

Giáo trình phát triển website của họ bao hàm các công nghệ back-end và front-end, gồm  có JavaScript, jQuery, HTML, CSS, React và Ruby on Rails.

Altcademy chương trình được thiết kế để tự học, tuy nhiên bạn sẽ được hỗ trợ thông qua trò chuyện hộp và làm việc với huấn luyện viên 1-1 (thông qua cuộc gọi trực tuyến).

khóa học bootstrap

Altcademy – Học viện giáo dục công nghệ trực tuyến uy tín

 

4. Kết luận.

Bootstrap 4 là framework phổ biến hiện nay và là xu hướng tương lai giúp bạn tối ưu hóa thiết kế quy trình và xây dựng một trang web hiệu quả cho doanh nghiệp và khách hàng.

Thiết kế tốt hơn, thiết lập chương trình tốt hơn nếu bạn dành thời gian để học Bootstrap 4 và tìm hiểu thêm về các chức năng, công cụ tuyệt vời mà nó mang lại.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ và nhu cầu trên thị trường nghề nghiệp, công việc nhanh chóng thành thạo Bootstrap 4 sẽ giúp bạn phát triển trình duyệt chuyên nghiệp của mình.

Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn xây dựng cho mình cách học Bootstrap nhanh nhất, đam mê và hiệu quả nhất có thể.

 

Để lại một câu trả lời

gọi ngay
gọi ngay
gọi ngay