Bật mí khóa học công nghệ thông tin đào tạo lập trình viên ngắn hạn

Nội dung

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và sự đẩy mạnh các chính sách liên quan đến công nghệ thông tin từ nhà nước. Cho nên hiện nay, nghề lập trình viên trở nên phát triển hơn bao giờ hết.

Nếu bạn cũng đang tìm tòi và có ý định trở thành lập trình viên thì việc tham gia các khóa đào tạo là rất cần thiết. Các khóa học lập trình siêu tốc sẽ giúp bạn tiến nhanh đến đích đến của mình.

1. Vì sao ngành lập trình thu hút học viên đông đảo?

1.1 Nghề lập trình có lương thưởng cao

Một trong những điểm thu hút chính của nghề lập trình chính là tiềm năng kiếm tiền. Việt Nam hiện nay không có nhiều chuyên gia lập trình, do đó nhu cầu tuyển dụng của ngành cao và lương thưởng cũng rất hứa hẹn.

Bạn có thể tham khảo các mức lương ngành công nghệ thông tin năm 2019 của Mỹ (số liệu từ BLS – văn phòng thống kê Lao động của Hoa Kỳ):

 • Nhà phát triển web: $ 73,760
 • Quản trị viên hệ thống mạng và máy tính: $ 83,510
 • Lập trình viên máy tính: $ 86,550
 • Quản trị viên cơ sở dữ liệu: $ 93.750
 • Nhà phát triển phần mềm: $ 107,510

Tất nhiên, mức lương phải đi đôi với năng lực. Vì thế các bạn muốn theo ngành này nên tìm đến các cơ sở uy tín đào tạo lập trình viên ngắn hạn để có kiến thức lập trình vững vàng nhé.

1.2 Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên mạnh mẽ

Kinh tế Việt Nam đang phát triển theo hướng công nghệ hóa, các hoạt động của chính phủ cũng đẩy mạnh theo hướng này.

đào tạo lập trình viên ngắn hạn

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên ngày càng tăng

Hoạt động đổi chứng minh nhân dân sang căn cước công dân và phát hành các ứng dụng như Bluezone, Bảo hiểm xã hội VSSID là minh chứng cho việc công nghệ hóa. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên cũng theo đà này mà phát triển.

1.3 Khả năng mã hóa mang lại quan điểm mới để giải quyết vấn đề

Mã hóa không đơn giản là sử dụng cứng ngắc các con số và thuật toán. Việc học viết mã sẽ giúp bạn thay đổi hướng suy nghĩ và tiếp cận vấn đề một cách hợp lý hơn.

“Hiểu logic, ở mức độ sâu, đã cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của tôi gấp mười lần” – Adrian Degus, Giám đốc điều hành của Nouvo cho biết.

Học lập trình sẽ giúp bạn thay đổi tư duy của bản thân. Từ đó tìm ra góc nhìn mới  và giải quyết các vấn đề một cách khoa học, nhanh chóng hơn.

1.4 Học lập trình mang lại sự linh hoạt trong nghề nghiệp

Học lập trình sẽ giúp bạn mở ra các cơ hội mới ở các lĩnh vực khác, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin.

Cả khi công việc của bạn không yêu cầu phải hiểu biết sâu sắc về lập trình hoặc mã hóa. Điều đó vẫn hữu ích vì bạn có thể sẽ cần phải tương tác với đội ngũ liên quan (hay các dự án lập trình).

Học lập trình cũng có thể được coi như một sở thích, nó có thể mang lại cho bạn điểm tham chiếu chung và hiểu rõ hơn về những người giải quyết một số vai trò lập trình và viết mã phức tạp hơn ngoài kia.

1.5 Mã hóa có thể hữu ích trong công việc mà bạn không ngờ tới

Nhiều người nghĩ kỹ năng lập trình chỉ giá trị trong công việc yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao. Tuy nhiên điều đó không hẳn đúng, bạn có thể áp dụng kiến thức này vào công việc thường ngày.

Ví dụ như Billion (doanh nhân) đã sử dụng Python để viết mã các thuật toán quảng cáo của mình, từ đó tiết kiệm đến 1000 đô la mỗi tháng.

2. 4 Tiêu chuẩn chọn trung tâm đào tạo lập trình viên ngắn hạn?

2.1 Chất lượng chương trình đào tạo

Tiêu chuẩn đầu tiên để xác định một trung tâm dạy lập trình hay 1 khóa học lập trình ngắn hạn có tốt hay không? Chính là chất lượng chương trình đào tạo.

Chương trình khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn cần đảm bảo về cả kiến thức kỹ thuật và kiến thức thực tế.

Bạn sẽ cần nắm vững kiến thức nền tảng để áp dụng vào thực hành. Các trung tâm có chương trình đào tạo thực chiến (học đi đôi với thực hành các dự án lập trình) sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Việc đẩy mạnh thực chiến sẽ giúp bạn chinh phục công việc tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

2.2 Năng lực đội ngũ giảng viên

Để có một học sinh giỏi thì bạn sẽ cần một giáo viên tốt. Các khóa học IT uy tín nhất định sẽ có đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm giỏi.

khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn

Năng lực giáo viên của khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn rất quan trọng

Bạn nên lựa chọn những nơi có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, chuyên môn cao và khả năng truyền đạt ý tưởng tốt.

Các giảng viên đã từng hoặc đang làm việc tại các doanh nghiệp sẽ có những kiến thức sát thực tế và hữu ích cho học viên hơn.

2.3 Chương trình cam kết từ trung tâm đào tạo lập trình viên ngắn hạn

Đối với những bạn học nghề hoặc sinh viên chưa tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học, việc tìm việc làm khá là khó khăn. Vì thế, tốt hơn hết nên tìm đến các trung tâm có thể:

 • Cam kết thời gian học
 • Cam kết hỗ trợ việc làm

Hầu hết các trung tâm đào tạo lập trình uy tín đều kết hợp với các đối tác công nghệ thông tin. Bạn có thể lên website của trung tâm để tìm hiểu trước khi đăng kí khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn.

2.4 Đánh giá từ các học viên cũ

Để biết một trung tâm dạy lập trình có tốt không thì cách nhanh nhất là xem đánh giá từ học viên cũ. Bạn có thể lên các hội nhóm hoặc tham khảo website Trung tâm tìm feedback của học viên cũ nhé.

3. Các khóa học lập trình ngắn hạn phổ biến hiện nay

Các khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn thường hướng đến lập trình Full stack. Lập trình viên Full stack là người đảm nhiệm nhiều công việc.

Họ phát triển đa năng, có kiến thức và kinh nghiệm về front-end, back-end phần mềm, phần cứng. Có thể đảm nhận tất cả các công việc liên quan đến Server, Database, UX, UI,…

Các khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn Full stack tại Ironhack Vietnam bao gồm.

3.1 Khóa học Java

Java thuộc loại ngôn ngữ lập trình hiện đại, có nền tảng độc lập, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ. Nó được sử dụng rộng rãi, nhiều cấu hình được xây dựng thích hợp với các loại nền tảng khác nhau.

VD: Những ứng dụng cho máy tính như Media Player, Antivirus,..; Các ứng dụng cho điện thoại Android; Ứng dụng cho website,..

khóa học lập trình ngắn hạn

Khóa học lập trình ngắn hạn Java Full-stack

Lập trình viên Java Full-stack có thể:

 • Phát triển ứng dụng web hoàn chỉnh
 • Làm website: thương mại điện tử, giải trí, quảng bá thương hiệu, các website phát triển dựa trên Spring MVC
 • Khắc phục sự cố ứng dụng web
 • Giám sát hiệu suất của ứng dụng và cơ sở hạ tầng web
 • Viết code backend bằng các ngôn ngữ lập trình
 • Viết code frontend với HTML và JavaScript được tối ưu
 • Thu thập dữ liệu: ví dụ như, từ Youtube, Facebook, Gmail,..
 • Và nhiều hơn nữa…

Tại IRONHACK Việt Nam, học viên sẽ được học về lý thuyết lập trình căn bản, các ngôn ngữ như: HTML5, CSS3, Javascript,… trong khóa học lập trình Java.

Phương pháp giảng dạy Coding bootcamp cùng nội dung học thực chiến giúp học viên hiểu rõ hơn về kiến thức lập trình. Cũng như cách áp dụng thực tiễn là một trong những ưu điểm của các khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn tại IRONHACK Việt Nam.

Ngoài ra, giờ học còn có thể linh hoạt đáp ứng theo thời gian biểu của bạn, hãy xem thêm về khóa học IT ngắn hạn Java Full-stack tại đây.

3.2 Khóa học PHP

PHP (Hypertext Preprocessor) là tập hợp con của các ngôn ngữ script (ngôn ngữ tự động hóa việc thực hiện các tác vụ trong môi trường runtime). PHP được dùng để phát triển web và tạo các giao tiếp phía server.

Bạn có thể tìm thấy một số trang được phát triển với file PHP, các trang này thường có URL kết thúc bằng PHP.

Ví dụ: facebook.com/home.php

khóa học IT ngắn hạn

Khóa học IT ngắn hạn với PHP Full-stack

Lập trình viên PHP Full-stack có thể.

 • Phát triển tư duy lập trình với ngôn ngữ PHP.
 • Nắm được quy trình chuẩn để xây dựng ứng dụng web bằng ngôn ngữ PHP và MySQL.
 • Thành thạo cách triển khai ứng dụng web sử dụng Framework Laravel
 • Phát triển được các ứng dụng web hoàn chỉnh sử dụng PHP Laravel, ví dụ như:
  • Các ứng dụng Web hệ thống quản lý thông tin như Quản lý nhân sự (HRM), quản lý khách hàng (CRM), …
  • Các website tin tức, website giới thiệu sản phẩm, công ty, sự kiện, ..
  • Website thương mại điện tử với các chức năng như quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, xử lý đơn hàng;
  • Website giải trí (giới thiệu các bộ sưu tập, chia sẻ âm nhạc, video,…);
 • Tạo được các newsletter để gửi qua email ví dụ newsletter phục vụ chiến dịch marketing, chăm sóc khách hàng
 • Tạo được các công cụ thu thập được dữ liệu cung cấp bởi các dịch vụ khác nhau.

Tại IRONHACK Việt Nam, khóa học IT ngắn hạn PHP Full-stack sẽ giúp bạn trở thành lập trình viên PHP từ con số 0 trong vòng 120 ngày học thực chiến!

Dù bạn đã hay chưa có kiến thức, kinh nghiệm lập trình. Hay còn là sinh viên hay người đi làm vẫn ấp ủ ước mơ trở thành lập trình viên. IRONHACK Việt Nam đều là bệ phóng tuyệt vời dành cho bạn.

Với các giảng viên kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong vị trí lập trình viên mà bạn mơ ước.

Đây là điều mà IRONHACK Việt Nam có thể chắc chắn, bởi vì không chỉ đào tạo, chúng tôi còn cam kết hỗ trợ học viên tìm việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Bạn có thể xem thêm thông tin về khóa học PHP Full-stack tại đây.

3.3 Khóa học .Net 

.NET là một nền tảng hiện đại được đông đảo người sử dụng. Lập trình .NET được dùng để phát triển các ứng dụng cho máy tính, điện thoại di động, website, trò chơi,..và các thiết bị hiện đại khác.

Lập trình viên .Net Full-stack tại IRONHACK Việt Nam sau khóa học có thể:

 • Có kinh nghiệm thực tế về cách phát triển từ đầu đến cuối một ứng dụng Web
 • Hiểu chi tiết về các công nghệ Front-end như HTML5, CSS3, Bootstrap 4, JavaScript và AngularJs
 • Tạo lập được ứng dụng web sử dụng nền tảng ASP.NET Core kết hợp với AngularJs.
 • Làm việc thành thạo với cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) SQL Server, tạo tiền đề để làm việc được với tất cả các loại RDBMS khác như MySQL, Oracle, MariaDB,…
 • Hiểu rõ tầm quan trọng và tuân thủ tốt các nguyên tắc trong coding convention;
 • Sử dụng thành thạo các công cụ lập trình như Code Editor (Visual Studio), Source Control (Gitlab)
 • Nắm được tư tưởng của Agile và tham gia được vào nhóm phát triển Agile

Tại IRONHACK Việt Nam, học viên sẽ được học về lý thuyết lập trình căn bản cũng như được hướng dẫn cách học code hiệu quả.

Tại đây chúng tôi đào tạo các ngôn ngữ như: HTML5, CSS3, Javascript, IoC-Do, ASP.NET Core, DB Microsoft SQL Server, ADO.NET, ORM Framework (Entity Framework), Ngôn ngữ C#.

Cũng như 2 khóa học trên, học viên có thể thành thạo kỹ năng lập trình chỉ sau 120 ngày qua 6 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1:Nhập môn Kỹ sư lập trình.
 • Giai đoạn 2: Học hiểu về Front-end/ Back-end Programming
 • Giai đoạn 3: Tiến hành dự án thực tế Capstone
 • Giai đoạn 4: Thực tập 1 tháng tại Doanh nghiệp, thực chiến trong môi trường thực tế
 • Giai đoạn 5:Tìm một công việc phù hợp dưới sự hướng dẫn, định hướng của IRONHACK Việt Nam
 • Giai đoạn 6:Hỗ trợ phát triển và review kiến thức sau tốt nghiệp

Bạn có thể tìm hiểu thêm khóa học lập trình .Net  Full-stack của IRONHACK Việt Nam tại đây.

4. Chương trình đào tạo lập trình viên ngắn hạn

IRONHACK Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo lập trình viên ngắn hạn: 120 ngày thay đổi sự nghiệp.

Chúng tôi tự hào chỉ trong 120 ngày, có thể đưa các bạn học viên từ số 0 thành thế hệ lập trình viên mới của Việt Nam!

Khóa học dành cho cả những người chưa biết gì về lập trình, người bạn hoạt động ở ngành nghề khác và cả những sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin.

Với mô hình đào tạo Boosting Camp – Trại huấn luyện, các bạn sẽ được đào tạo ngắn hạn nhưng bao gồm các buổi giảng dạy cường độ cao, được đào tạo thực chiến và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp bên ngoài.

IRONHACK Việt Nam giảng dạy theo phương pháp học thực chiến – nhấn mạnh vào các kỹ năng và khả năng thực hành thực tế. Học viên sẽ được học lập trình thông qua các dự án thực tế và được đánh giá theo từng ngày.

Với mô hình đào tạo này, IRONHACK Việt Nam chú trọng vào việc phát triển học viên theo những mục tiêu rõ ràng. Các bài học theo sát thực tế, đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có thể có các kỹ năng hoàn thiện để làm việc tại các doanh nghiệp.

khóa học lập trình cấp tốc

Lộ trình khóa học lập trình ngắn hạn Java Full-stack

Lộ trình học rõ ràng, được giới thiệu ngay trên website để học viên nắm bắt. Trong quá trình tham gia khóa học lập trình, học viên được thực tập tại doanh nghiệp và được IRONHACK Việt Nam hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm.

Học viên sẽ được tham gia vào các đợt phỏng vấn ứng viên của các đối tác công nghệ của IRONHACK Việt Nam như: FPT Software, Migi, Twendee, Evotek, ITS Global, Lifesup,..

Ngoài ra, IRONHACK Việt Nam còn cung cấp các chương trình đào tạo các nhân hóa, tư vấn 1-1 cho các bạn học viên có nhu cầu.

Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm đào tạo lập trình viên chất lượng – IRONHACK Việt Nam chính là điểm đến mà bạn cần.

5. Kết luận

Dưới thời đại kỹ thuật số như hiện nay, các ngành nghề liên quan công nghệ  thông tin trở nên hot hơn bao giờ hết.

Để trở thành một lập trình viên có nhiều cách khác nhau và lập trình có khó không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nhưng để có thể học lập trình một cách nhanh chóng và bài bản nhất thì bạn nên tìm đến các trung tâm đào tạo lập trình chuyên nghiệp.

Với các khóa học đào tạo lập trình viên ngắn hạn, giúp các bạn học lập trình từ số 0. IRONHACK Việt Nam sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn đến mục tiêu lập trình viên của mình.

Sử dụng mô hình đào tạo “Trại huấn luyện”, chỉ sau 120 ngày cố gắng cùng Ironhack. Bạn đã có thể trở thành nhân viên của các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Để lại một câu trả lời

gọi ngay
gọi ngay
gọi ngay