Chị Trần Thu Vân
Học viên khóa DEVCAMP120 Ironhack Việt Nam
Lập trình viên Java Full-Stack, phụ trách Technical, Edusoftware

“Thú thật, tuy là nữ nhưng mình rất mê chơi game hồi còn đi học. Khi chọn ngành để học ĐH, bố mẹ định hướng mình chọn ngành Ngân hàng vì bố mẹ đều làm ngân hàng. Mình lúc đó thì lại thích học báo chí hay truyền thông ở Nhân văn. Nhưng lúc đấy cả nhà chốt là mình sẽ học Ngân hàng. Đó là một quyết định đầu đời không mấy sáng suốt của mình luôn, học được hơn 1 năm, mình mới thật sự nhìn thấy rõ rằng, học ĐH không giống như học phổ thông là thầy cô dạy gì mình học nấy, chỉ cần chăm chỉ là học được. Học ĐH là học nghề để bước vào tương lại, sẽ sống cả đời với nó. Và mình cũng đã trai qua khoảng thời gian khủng hoảng, chán nản, không thể nói chuyện được với bố mẹ, tiền bạc chưa chủ động. Ước mong lớn nhất lúc đó của mình là: Được đi làm, làm gì cũng được, miễn là không học nữa.”

“Lúc đó nếu có lựa chọn có khi mình sẽ chọn học ngành truyền thông đa phương tiện, mình khá thích. Nhưng do lúc đó mình không có thời gian và điều kiện để bắt đầu học lại một ĐH hay CĐ khác ngay từ đầu. Mình tìm thấy Ironhack Việt Nam lúc đó là gần với mong muốn của mình nhất. Được học về kỹ thuật, lập trình viên có thể làm những công việc phía sau của những dự án truyền thông, quảng cáo,…và đặc biệt là giải quyết được vấn đề tài chính: Học trước, học phí đóng sau khi có việc làm. Vì lúc đó mình không xin gia đình.”

“Hiện đang là một lập trình viên phụ trách mảng kỹ thuật tại Edusoftware, mình khá hài lòng về sự lựa chọn của mình. Mình có kế hoạch học lấy bằng cử nhân đại học, mình sẽ chọn học trực tuyến vì bản thân đã có kinh nghiệm học trực tuyến và mình thấy đây là cách tốt để hiệu quả thời gian, chi phí và không ảnh hưởng đến công việc của mình.”

ẢNH HOẠT ĐỘNG HỌC VIÊN