Anh Trần Thế Anh
Học viên khóa DEVCAMP120 Ironhack Việt Nam
Lập trình viên Back-end tại TOP RATE

Trước khi học tại Ironhack Việt Nam, Thế Anh là sinh viên đang học ngành CNTT năm thứ 3. Thế Anh có mong muốn trở thành lập trình viên viết code sau khi ra trường, Thế Anh thích làm việc ở công ty công nghệ, có tính chuyên môn cao như các công ty về Tech Solution hay gia công phần mềm.

Thế Anh chia sẽ: Mình có phần băn khoăn sợ là khi ra trường không được làm công việc đúng nghề vì các đàn anh khóa trước ra, số người làm được đúng nghề không nhiều, đa phần là chưa đủ kỹ năng, chưa tự tin, apply không thành công. Một số người đa phần là vào các công ty có chương trình ưu tiên nhận fresher và đào tạo lại, lương rất ít. Mình cũng sợ ra trường không xin đươc việc đúng ý, như nhiều bạn chuyển sang việc khác cũng tiếc: IT văn phòng, quản trị mạng, làm project công nghệ nhưng không chuyên về code,…

Mình tìm thêm mấy khóa học cho yên tâm thì mình được biết đến một vài trung tâm hiện nay tập trung sâu vào đào tạo lập trình viên có đảm bảo việc làm khá hay. Mình thì chọn Ironhack Việt Nam vì ở đây phương pháp học cá nhân hóa được theo thời gian từng người nên mình mới học được, vì mình phải học ở trường hầu như ngày nào cũng có tiết.

Học nói chung khá căng thẳng vì cường độ cao, rất tập trung vào nội dung chương trình. Cách học các thầy bảo là Project-Based-Learning đúng là mình thấy hiệu quả. Nhiệm vụ mỗi ngày đều đặn, trợ giảng và mentor theo rất sát nên dường như mình nắm bài khá chắc, học đến đâu thì ứng dụng làm được sản phẩm luôn. Nghe mentor bảo đây cũng chính là mấy dự án từ doanh nghiệp đưa sang để thực hành nên lớp mình ai cũng thấy quan trọng nên cố gắng hết mình cũng như để thử sức.

Nhìn chung, mình thấy sinh viên mà có điều kiện học thêm từ những môi trường như thế này thì tốt hẳn, giúp tụi mình thấy tự tin hơn. Kể cả học xong phải tự xin việc thì cũng ok. Lớp mình cũng không phải ai cũng apply vào những công ty mà chương trình giới thiệu đâu, nhiều bạn cũng tự chọn những nơi mình thích để ứng tuyển và mọi người đều được ok hết.

Mình thì vào luôn Top Rate vì thấy cũng thích, không phải phỏng vấn chuyên môn gì nữa, lương khởi điểm 9 triệu với một sinh viên đang đi học mình thấy cũng là một thành quả của sự cố gắng. Nhờ tìm hiểu và học Ironhack Việt Nam nên cơ hội đến sớm hơn mình dự định và cũng an tâm nhiều về con đương nghề nghiệp của mình.

Mình cũng giới thiệu nhiều bạn bè và các bạn khóa sau để các bạn tìm hiểu các cơ hội cho bản thân. Nhưng nhìn chung cái quan trọng nhất là mình phải có mục tiêu và phấn đấu. Áp lực và nỗ lực là điểu mà ai cũng phải có khi học.

ẢNH HOẠT ĐỘNG HỌC VIÊN