Bạn Lý Thành Thơ

Học viên khóa DEVCAMP120 Ironhack Việt Nam
Lập trình viên, EMG Edtech

– Năm sinh: 1994

– Tốt nghiệp Kinh tế quốc tế Đại học An Giang

Sau khi tốt nghiệp Đại Học, Thơ theo làm việc ngành Du lịch và cũng là lĩnh vực gần với ngành mà Thơ đã học. Tuy nhiên dịch bệnh làm công việc ngành Du lịch ảnh hưởng khá nhiều. Hết đợt dịch này đến đợt dịch khác mà ngành Du lịch vẫn chưa thể hồi phục. Mình quyết định tìm việc ở một lĩnh vực khác để tiếp tục sự nghiệp. Nhưng việc chuyển ngành cũng không hề dễ dàng.

Thơ đến với Chương trình đào tạo Lập trình viên 120 Ngày của Ironhack Việt Nam cũng rất tình cờ thông qua mẫu quảng cáo thôi chứ cũng chưa có ý định gì trước đó. Cái Thơ quan tâm nhất thời điểm đó chính là vấn đề “Cam kết việc làm 100%” của Ironhack Việt Nam dành cho người chuyển ngành mà bắt đầu từ con số 0 như mình. Sau khi được tư vấn, mình thấy phương pháp học qua LAB ONLINE khá phù hợp và có hợp đồng cam kết việc làm, nếu không cam kết được thì hoàn trả học phí. Thơ thấy mình không có gì là rủi ro cả, ít nhất thì mình cũng có thêm kiến thức và cái nhìn ở một nghề mới hoàn toàn nên Thơ quyết định đăng ký học.

Khó khăn của mình trong quá trình học: Lúc mới vô học cũng hơi bị bỡ ngỡ vì mọi kiến thức lạ quá, khi vào học phần back end thì thấy hơi khó khó nhưng từ từ cũng quen dần khi được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ bộ phận chuyên môn, đặc biệt là được học đi học lại từng mảng kiến thức cho đến khi thành thạo thì thôi nên mình khá vững sau mỗi kiến thức được học.

Kỷ niệm đáng nhớ và ấn tượng: Bộ phận Cố vấn học tập rất nhiệt tình, giúp giải quyết tất cả các vướng mắc, trong đó có cả việc học viên lười bỏ mấy buổi học.

Chặng đường về đích sau cùng là những ngày khó quên nhất với mình. Thơ hoàn tất quá trình dự án Capstone với thành tích Top1, đó cũng là lúc đỉnh dịch nên phải delay quá trình thực tập tại Doanh nghiệp. Đây là cơ hội may mắn Thơ được tham gia vào Devcamp’s Talent Pool để chờ thực tập thật. Thơ được tham gia làm luôn 3 dự án trong 6 tuần với team trong Talen Pool khá hào hứng và học hỏi thêm được rất nhiều.

Tháng 10/2021 vừa qua dịch là Thơ được phân thực tập tại EMG Edtech – Một Doanh nghiệp về lĩnh vực Công nghệ giáo dục quy mô lớn chuyên ứng dụng công nghệ giảng dạy các chương trình học quốc tế chất lượng cao môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tại các trường phổ thông Việt Nam và là đơn vị giáo dục đầu tiên trên toàn quốc đã thành công tích hợp chương trình giáo dục phổ thông Vương quốc Anh và chương trình quốc gia Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12.

Chỉ sau 1 tuần thực tập thì Thơ được ký hợp đồng làm việc luôn. Đây được xem là bước may mắn đầu tiên trong sự nghiệp mới này của Thơ, mình sẽ trân trọng và nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa để bước đi trên con đường ngành Lập trình được vững vàng và thành công hơn.

ẢNH HOẠT ĐỘNG HỌC VIÊN