Anh Bùi Duy Hoàn
Học viên khóa DEVCAMP120 Ironhack Việt Nam
Lập trình viên Java Full-Satck tại TOPRATE

Trở thành lập trình viên chính thức tại công ty công nghệ khi đang là sinh viên năm cuối, may mắn khi biết đến Bootcamp.

Mình là Duy Hoàn, học ngành Toán – Tin trường CĐ Cộng Đồng. Thực ra là do mình hơi fail ở kỳ xét tuyển ĐH nên mình mới học ngành này. Tuy không như mong muốn nhưng mình hy vọng có một công việc ổn định khi ra trường. Thật ra ngành mình học thì các cơ hội không cao như các bạn học sư phạm.

Mình cũng tìm tòi định học thêm một số kỹ năng khác, mình định học thiết kế đồ họa để sau này cũng có thể xin việc ở doanh nghiệp. Tìm hiểu các khóa học thì thấy hiện nay có một số chương trình đào tạo công nghệ theo mô hình Coding Bootcamp khá hay, mình cân nhắc và chọn khóa đào tạp lập trình viên bằng Bootcamp trong 120 ngày của Ironhack Việt Nam.

Thời gian học tập rất linh hoạt và phù hợp với những người đang đi học như mình, những ngày trong tuần học online mình được book ca học tùy theo lịch cá nhân, ngoài các online session thì mình sẽ được mentor 1-1 nếu có nhu cầu hỏi bài tập. Học tập trung vào thứ 7, CN. Tuy vậy, đây là cách học có cường độ cao, mình cũng khá áp lực, hình ai cũng trải qua áp lực như vậy.

Khóa học chỉ trong 120 ngày. Đây là khóa đào tạo lập trình viên đảm bảo việc làm 100% nên tụi mình đều được giới thiệu việc làm sau đó. Tuy không phải mục tiêu chính là xin việc làm nhưng mình cảm thấy hứng khởi thật sự với con đường và cơ hội mới. Mình bắt đầu công việc tại một công ty về dịch vụ công nghệ, mình chọn vị trí back-end vì trong quá trình học mình có nhiều hứng thú với code và thích được làm ra những sản phẩm thỏa mãn trãi nghiệm người dùng.

Mình đi làm khi đang chuẩn bị vào học kỳ cuối ở trường, gia đình khá lo lắng và muốn mình học xong hãy đi làm. Nhưng mình thật sự muốn bắt đầu ngay với cơ hội này như một thành quả cho bản thân. Việc sắp xếp thời gian có phần khó khăn sau đó nhưng công ty và quản lý rất hiểu những case như bọn mình nên khá cởi mở.

Mình thấy cơ hội thật ngẫu nhiên, không phải cơ hội là mình được đi làm sớm mà cơ hội là được học một nghề chính thức, một nghề nghiệp có chuyên môn sâu, mình có thể gắn bó về sau. Con đường sự nghiệp rõ nét hơn.

Mình cám ơn Ironhack Việt Nam.

ẢNH HOẠT ĐỘNG HỌC VIÊN