Về IronHackVN

IronHackVN là đơn vị nào?

Ironhack Việt Nam được tạo dựng bởi đội ngũ rất tâm huyết với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, giàu kinh nghiệm trong ngành Công nghệ thông tin. Chúng tôi rất quyết liệt trong giải pháp của mình để đào tạo thế hệ lập trình viên kiến tạo thế giới số, bắt đầu từ con số 0, chỉ trong 120 ngày và đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành sau khóa học.

IronHackVN dạy gì?

Sứ mệnh của Ironhack Việt Nam:

 • Phát triển các giải pháp học tập tối ưu giúp cá nhân hóa nhu cầu và kỹ năng của từng người học, ứng dụng công nghệ online kết hợp offline để linh hoạt cho học viên, đảm bảo tối ưu về thời gian và đạt hiệu quả về chất lượng
 • Kết nối doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho học viên sau khóa học
 • Đồng hành lâu dài, xuyên suốt cùng cựu học viên trong kỹ năng chuyên môn của nghề
 • Có giải pháp về chính sách tài chính, giúp người học dễ dàng nắm bắt cơ hội học tập để phát triển sự nghiệp được tốt hơn

Hiện nay, Ironhack Việt Nam cung cấp các khóa học Full stack web developer với Java, PHP và .Net

IronHackVN có ở đâu?

TRỤ SỞ CHÍNH: Tầng 4, Lô C tòa nhà Sun Grand City Ancora Residence, số 3 phố Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở tại HN: Tầng 4 – Mỹ Đình Plaza 2, Số 2 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở tại TpHCM: Số 09, Phan Kế Bính, Đakao, Quận 1, TP.HCM

Ai có thể là học viên của IronHackVN?

 • Nếu bạn là sinh viên đang đi học;
 • Nếu bạn chưa biết gì về lập trình;
 • Nếu bạn muốn học thêm nghề mới;
 • Nếu bạn muốn thay đổi sự nghiệp,

thì bạn có thể là học viên của Ironhack Việt Nam

Giảng viên IronHackVN là ai?

Giảng viên của IronHackVN là anh chị lập trình viên đến từ các công ty phần mềm có nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, đào tạo lập trình. Giảng viên của IronHackVN còn là các kỹ sư từ các công ty đối tác tuyển dụng và mentor dự án.

Chương trình – Khóa học

IronHackVN đào tạo như thế nào? Đặc trưng nổi bật của chương trình?

Ironhack Việt Nam ứng dụng mô hình Coding Bootcamps và phương pháp Learning by doing để đảm bảo mục tiêu đã đặt ra.

 • Coding bootcamps: mô hình đào tạo lập trình viên thông qua môi trường học tập dưới dạng “trại huấn luyện”
 • Learning by doing: phương pháp đào tạo thực chiến, thực hành trên các dự án doanh nghiệp giúp thay đổi nhanh nhất nhận thức và kỹ năng của học viên
 • Kết hợp online và offline: giải pháp hiệu quả giúp học viên tối ưu được thời gian, chi phí. Hàng nghìn người đã có thể vừa tham gia học vừa đi làm.

Đặc trưng nổi bật của chương trình: dán bảng văn hóa – tinh thần Ironhack

 • Impossiple: Từ một điều tưởng chừng như không thể
 • Ready: Nhưng nếu bạn sẵn sàng
 • Objective: Với những mục tiêu cụ thể
 • INtensive: Bạn sẽ đạt được bằng sự tập trung và nghiêm túc

IronHackVN có những khoá học nào?

Lập trình viên Full stack:

 • Java Full stack
 • PHP Full stack
 • .NET Full stack

IronHackVN có khoá học online không?

Các khóa đào tạo của IronHackVN được tổ chức theo hình thức kết hợp cả online & offline (hybrid online & offline).

 • Học viên phải cam kết giờ online; từ thứ hai đến thứ sáu;
 • Thứ bảy có giờ offline (từ 3h-4h).
 • Học viên bị chậm tiến độ tùy mức độ sẽ phải bù thêm 01 buổi offline trong tuần.
 • Sau 04 tháng (120 ngày) hybrid online và offline; học viên sẽ đến thực tập on-the-job tại 01 đối tác. Khi đó phải offline 100%; 40-48 tiếng / tuần tùy yêu cầu của doanh nghiệp.

Lộ trình học như thế nào?

Lộ trình học gồm 6 giai đoạn, mỗi giai đoạn tương ứng với 1 nhóm kỹ năng:
Giai đoạn 1: Nhập môn; thời lượng 1 tháng. Học viên sẽ được cung cấp những nguyên tắc cơ bản trong lập trình; tiếp cận với môi trường làm việc và các công cụ sử dụng tại doanh nghiệp; đồng thời trang bị các kiến thức và kỹ năng nền tảng làm cơ sở để có sự nghiệp thành công với vai trò Kỹ sư lập trình.

Giai đoạn 2: Kỹ năng chuyên môn; thời lượng 2 tháng. Học viên sẽ được cung cấp kỹ năng và kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ lập trình Front-end và Back-end. Giai đoạn này giúp học viên làm chủ công nghệ phát triển ứng dụng web, xây dựng được các website hoàn thiện; giúp học viên rèn luyện các kỹ năng phát triển ứng dụng web front-end cơ bản và sử dụng được nền tảng phổ biến; cùng với đó, giai đoạn này còn giúp học viên phát triển thành thạo các ứng dụng web và đồng thời biết cách để mở rộng năng lực thông qua việc học các framework mới.

Giai đoạn 3: Kỹ năng phát triển sản phẩm và làm việc trong dự án, thời lượng 1 tháng để thực hiện Capstone Project. Giai đoạn này giúp học viên rèn luyện các kỹ thuật làm việc trong nhóm phát triển sản phẩm và dự án nhằm hoàn thành dự án cuối khóa của học viên và đánh giá kỹ năng cũng như kiến thức đã học hỏi ở các giai đoạn trước.

Giai đoạn 4: Thực hành tại doanh nghiệp, thời lượng 1 tháng. Giai đoạn cung cấp cho học viên các trải nghiệm làm việc thực tế tại một doanh nghiệp cụ thể và bắt đầu tìm kiếm việc làm, ứng tuyển vào các vị trí lập trình tại các doanh nghiệp mơ ước.

Giai đoạn 5: Nhận việc, thời lượng 1 tháng. Giai đoạn này giúp học viên lựa chọn và nhận việc với một trong số các nhóm công việc của full stack web cùng với rèn luyện kỹ năng viết CV, định hướng phát triển nghề nghiệp, phỏng vấn thử.

Giai đoạn 6: Hỗ trợ sau tốt nghiệp, thời lượng 6 tháng. Giai đoạn này các mentor sẽ hỗ trợ học viên hòa nhập nhanh, học được nhiều nhất từ công việc thực tiễn, củng cố kiến thức, kỹ năng để đạt mục tiêu sự nghiệp cao hơn thông qua các buổi review hướng dẫn xử lý vấn đề khó, hoặc chủ đề hot theo yêu cầu.

IronHackVN đào tạo có mấy tháng thì làm sao đảm bảo tôi có thể học được và làm được việc?

Chương trình đào tạo tại IronHack Việt Nam thiết kế theo khung chuẩn chương trình của IronHack Global, dành cho học viên bắt đầu từ số 0 và chỉ cần 120 ngày để cơ bản thành thục công việc.
IronHack VN cam kết chất lượng với doanh nghiệp và cam kết việc làm với học viên. Do đó, phương pháp đào tạo của IronHack VN đảm bảo học viên học được, làm được cho tới khi nhận được việc làm.
– Chương trình được thiết kế và xây dựng dựa trên khung chuẩn của IronHack Global, hoàn toàn bằng tiếng Việt cho đối tượng học viên mới bắt đầu học lập trình. Chương trình đào tạo linh hoạt hybrid kết hợp online và offline, với học viên cần thực tập muộn hơn có hỗ trợ remote internship và chương trình stand-by.

– Mô hình huấn luyện Coding bootcamps – mô hình đào tạo lập trình viên thông qua môi trường học tập dưới dạng “trại huấn luyện”, theo phương pháp Learning by doing – phương pháp đào tạo thực chiến, thực hành trên các dự án doanh nghiệp giúp thay đổi nhanh nhất nhận thức và kỹ năng của học viên; kết hợp hình thức online và offline.

– Hệ thống phần mềm hỗ trợ học tập hiện đại, cho phép học viên được luyện tập thực tế liên tục như 95% thời lượng học tập là thực hành thông qua các task (nhiệm vụ học tập), project (dự án), hệ thống theo dõi session online, huấn luyện viên thực chiến tại các buổi offline; các chương trình Hackathon và kỹ năng hỗ trợ.

– Doanh nghiệp tham gia thiết kế chương trình đào tạo sát với chuẩn đầu ra, cùng IronHackVN tổ chức các buổi seminar, techtalk cho học viên và tham gia các phiên đánh giá năng lực, tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng giúp học viên sẵn sàng cho việc đi làm ngay khi học xong.

Tôi chưa biết gì về công nghệ thông tin thì có học được không? Học khóa nào?

IronHackVN đào tạo, huấn luyện nghề lập trình viên chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu, các bạn chuyển ngành, chuyển nghề. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cho một lập trình viên full-stack và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong.
Bạn có thể lựa chọn Lập trình viên Full stack với Java Full stack, PHP Full stack hoặc .NET Full stack

Quan tâm tới học lập trình web thì học khóa nào?

Lập trình viên Full stack với Java Full stack, PHP Full stack hoặc .NET Full stack là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tiếp xúc toàn diện từ lập trình căn bản, lập trình Web Back-end, tới lập trình Web Front-end.

Đặc biệt, với Capstone Project, bạn sẽ tham gia vào nhóm phát triển phần mềm trong 1 dự án thực hiện đầy đủ quy trình phát triển phần mềm tiêu chuẩn. Đồng thời, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị cho việc ứng tuyển tại các doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng làm việc và xây dựng lộ trình phát triển lâu dài cho cá nhân, giúp bạn có bộ kỹ năng mạnh và sẵn sàng đáp ứng công việc trên thị trường hơn sau khi tốt nghiệp.

Quan tâm tới học lập trình di động thì học khóa nào?

Lập trình di động, cũng như bất kỳ lĩnh vực nào khác đều cần có kiến thức nền tảng vững chắc về lập trình. Bên cạnh đó, lập trình một ứng dụng di động hoàn chỉnh đa số đều có nhu cầu tạo ra những back-end cho ứng dụng đó. Ngôn ngữ lập trình phía back-end và front-end sẽ giúp bạn phần nhiều để đạt được mục tiêu lập trình.

Full-stack, back-end, front-end là gì?

 • Full-stack thường được dùng kèm trong từ ghép full-stack developer, nói tới lập trình viên có khả năng đáp ứng công việc ở bấy kỳ tầng kỹ thuật nào trong công việc sản xuất phần mềm, ví dụ như làm việc với hạ tầng kiến trúc (phần cứng, hệ điều hành), làm việc với cơ sở dữ liệu, làm việc với mã lập trình ở back-end, làm việc với mã lập trình ở front-end…
 • Front-end nói tới phần mã tạo ra giao diện sử dụng.
 • Back-end nói tới phần mã đứng sau phục vụ cho hoạt động của mã ở front-end.

Tôi không tự tin vào việc mình sẽ học được. IronHackVNsẽ giúp tôi như thế nào?

Không có việc gì khó! Đội ngũ sáng lập của IronHackVN cùng các chuyên gia của IronHack Global đã nghiên cứu và phát triển một chương trình học định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài. Khoá học cung cấp kiến thức thực hành và công nghệ đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp với phương pháp đào tạo Adaptive Project Based Learning, đào tạo nghề chi tiết, cá nhân hóa cho từng học viên, đảm bảo họ tiến chắc hàng ngày cả về kỹ năng, kiến thức, và thái độ. Theo đó, học viên sẽ được hướng dẫn theo chu kỳ ngày và chu kỳ dự án hoặc tuần, làm việc nhóm.

Với chu kỳ ngày, học viên sẽ thực hiện các danh sách nhiệm vụ theo ngày, kiểm soát tiến độ nhiệm vụ để tự nhận thức được mình tiến bộ thế nào; học viên được tiếp cận các video hướng dẫn từng bước (step by step guide video), được hướng dẫn “live” và kịp thời qua hệ thống Helpdesk và Just in time coaching. Nhiệm vụ hàng ngày sẽ được chấm tự động và nghiệm thu bởi trợ giảng.

Với chu kỳ dự án hoặc tuần, làm việc theo nhóm, học viên sẽ tiếp cận với workshop hoặc Hackathon nhằm xử lý được hai câu hỏi chủ yếu “giải quyết vấn đề gì?” và “thành thục để làm gì?”; học viên được tiếp cận các thiết kế mẫu, được thực hành chi tiết tại workshop để hiểu “làm thế nào để triển khai công việc”; học viên được thảo luận trực tiếp với đội ngũ huấn luyện viên dự án tại workshop/ hackathon; thực hiện đánh giá kết quả dự án của nhóm/ thành viên khác và trình bày bảo vệ dự án.

Học phí

Học phí nộp như thế nào?

Học viên đăng ký có thể đóng học phí trọn gói hoặc trả góp. Thời gian đóng trong vòng 1 tuần trước khi bắt đầu đợt học mới.

Bạn có thể chuyển khoản và/hoặc đến văn phòng Ironhack để nộp trực tiếp.

Thanh toán học phí cả khóa thì có được ưu đãi thêm gì không?

Giảm 10% cho học viên đóng học phí cả khóa.

Ngoài tiền học phí ra còn mất tiền gì nữa không?

IronHackVN không thu bất kỳ khoản gì khác ngoài học phí đã được thông báo.

Tôi có học thử được không?

Ironhack Việt Nam cung cấp khóa học online 3 ngày giúp học viên tiếp xúc với phương pháp đào tạo của Ironhack Việt Nam.

Tuy nhiên, với mô hình Coding Bootcamp có nhiều hoạt động nhóm và cá nhân trải dài nên trải nghiệm học thử chỉ là một phần rất nhỏ trong suốt hành trình học tập và trải nghiệm mà Ironhack Việt Nam mang đến cho bạn. Khi bạn đến IronHackVN, bạn có thể tham quan các lớp học offline (nếu rơi vào thời điểm có lớp học diễn ra) và trò chuyện với các bạn học viên (trong giờ nghỉ), các mentor để hỏi về phương pháp huấn luyện và hoạt động học tập thực tế tại IronHackVN.

Nghề nghiệp & Cam kết việc làm

Học xong chương trình tại IronHackVN thì làm được gì?

Hoàn thành khóa học, Bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp và sẵn sàng làm việc ngay khi học xong ở các vị trí lập lập trình viên full-stack, back-end, front-end hoặc kiểm thử

Tôi sẽ được IronHackVN giới thiệu việc làm hay phải tự xin việc?

Học viên sẽ chủ động tự mình ứng tuyển theo từng bước do IronHackVN hướng dẫn. IronHackVN không áp đặt hay ấn định học viên chỉ được vào làm ở các doanh nghiệp đối tác của IronHackVN.

Học viên cần tuân thủ các yêu cầu trong hướng dẫn của IronHackVN, bao gồm cả nội dung ứng tuyển và xin việc. Trong module cuối cùng của chương trình đào tạo, học viên sẽ được huấn luyện các kỹ năng tìm việc như xây dựng resume, kỹ năng phỏng vấn, tư vấn định hướng nghề nghiệp 1-1… để sẵn sàng tìm việc.

Bắt đầu từ tháng học cuối cùng, học viên sẽ có trải nghiệm tìm việc bằng cách ứng tuyển vào phần thực tập tại doanh nghiệp đối tác của IronHackVN. Kết thúc chương trình đào tạo, IronHackVN sẽ giới thiệu và/hoặc học viên tự chủ động tìm việc phù hợp. Việc gửi CV và tham gia các vòng phỏng vấn sẽ thực hiện liên tục theo thực tế xét tuyển của các doanh nghiệp cho tới khi học viên nhận được việc (chậm nhất 45 ngày sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp). Huấn luyện viên của IronHackVN sẽ đồng hành trực tiếp cùng học viên trong quá trình học viên tìm việc để đảm bảo học viên nhận được việc làm tốt nhất.

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì IronHackVN sẽ hoàn trả học phí cho học viên theo hợp đồng đào tạo đã ký kết.

Học xong sẽ vào làm ở đâu?

Khi học xong, học viên sẽ tham gia vào các đợt thi tuyển/ phỏng vấn thực tập tại doanh nghiệp đối tác của IronHackVN.

Ngoài ra, trong trường hợp mong muốn lựa chọn nơi làm việc theo sở thích, học viên có thể chủ động ứng tuyển ở các doanh nghiệp mà mình ưng ý. Tùy thuộc vào đặc thù công nghệ của mỗi công ty và mỗi khóa học viên tốt nghiệp mà sẽ có các doanh nghiệp khác nhau tham gia vào các đợt tuyển dụng khác nhau.

Khi nào thì có thể đi làm?

Học viên có thể chủ động tìm việc ở bất kỳ giai đoạn nào của chương trình đào tạo khi tự tin vào kỹ năng và khả năng chuyên môn của mình. Với IronHackVN, sau khi hoàn thành chương trình học và nhận chứng chỉ tốt nghiệp, học viên sẽ tham gia vào các phiên thi tuyển/phỏng vấn thực tập & tuyển dụng từ đối tác doanh nghiệp của IronHackVN; đồng thời chủ động nộp CV ứng tuyển vào doanh nghiệp học viên mong muốn.

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì IronHackVN sẽ hoàn trả học phí cho học viên theo hợp đồng đào tạo đã ký kết.

Nếu tôi không xin được việc làm thì sao?

Bắt đầu từ tháng học cuối cùng, học viên sẽ có trải nghiệm tìm việc bằng cách ứng tuyển vào phần thực tập tại tối đa 3 doanh nghiệp đối tác của IronHackVN. Kết thúc chương trình đào tạo, IronHackVN sẽ giới thiệu và/hoặc học viên tự chủ động tìm việc phù hợp. Việc gửi CV và tham gia các vòng phỏng vấn sẽ thực hiện liên tục theo thực tế xét tuyển của các doanh nghiệp cho tới khi học viên nhận được việc (chậm nhất 45 ngày sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp). Huấn luyện viên của IronHackVN sẽ đồng hành trực tiếp cùng học viên trong quá trình học viên tìm việc để đảm bảo học viên nhận được việc làm tốt nhất.

Nếu sau 45 ngày từ ngày tốt nghiệp mà học viên vẫn không xin được việc thì IronHackVN sẽ hoàn trả học phí cho học viên theo hợp đồng đào tạo đã ký kết.

IronHackVN có cam kết mức lương không?

IronHackVN cam kết việc làm, không cam kết mức lương vì độ dao động mức lương rất rộng, phụ thuộc vào năng lực và sự nỗ lực của mỗi học viên. Các bạn học viên tốt nghiệp sẽ bắt đầu ở vị trí fresher (cho người mới làm, chưa có kinh nghiệm) với mức lương khởi điểm từ 5 – 10 triệu (chưa kể các phúc lợi đi kèm của từng doanh nghiệp) tùy theo năng lực của mỗi bạn (mức lương trung bình của lập trình viên full stack có 1 năm kinh nghiệm dao động từ 10 – 15 triệu vnd – chưa kể các phúc lợi đi kèm, theo Vietnamworks).

Lương đang cao học xong nhận lương có 5 - 7 triệu thì học làm gì?

Mức khởi điểm/ mức tối thiểu của một người mới bắt đầu nghề tầm 5-7 triệu là mức chung của thị trường hiện nay. Nếu bạn đã đi làm, có kinh nghiệm và tư duy làm việc tại doanh nghiệp (mặc dù chưa có kinh nghiệm làm lập trình) và chứng minh khả năng thích ứng tốt với doanh nghiệp thì có thể mức lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn so với những bạn fresher là sinh viên vừa mới ra trường.

Hơn nữa, lập trình viên là nghề hot, có cơ hội phát triển xa, mức lương của bạn sẽ tăng rất đáng kể sau từng năm. Do đó, để đánh giá mức lương sau khi có trải nghiệm thực tế thì bạn không nên dựa vào mức lương khởi điểm và nên đánh giá cả con đường dài phía trước.

Học xong nhưng chưa đi làm ngay thì IronHackVN có giữ cam kết việc làm đến khi tôi có thể đi làm không?

Sau khi hoàn thành 4 tháng đào tạo, mà học viên chưa sẵn sàng ngay về thời gian để sang giai đoạn thực tập fulltime, IronHackVN hỗ trợ học viên remote internship (2 tháng) và chương trình stand-by (tối đa 4 tháng) với hình thức parttime, remote online. Kết thúc chương trình trên (tối đa 6 tháng), học viên cần sắp xếp để có thời gian fulltime tại doanh nghiệp.

Lịch học

Lịch học và thời gian thế nào?

Tư vấn nhập học sẽ cung cấp đủ thông tin về lịch học online – offline theo tuần cho bạn, theo đó:

 • Học viên phải cam kết giờ online; từ thứ hai đến thứ sáu;
 • Thứ bảy có giờ offline (từ 3h – 4h).
 • Học viên bị chậm tiến độ, tùy mức độ sẽ phải tham gia thêm 01 buổi offline trong tuần với huấn luyện viên.
 • Sau 04 tháng hybrid online và offline; học viên sẽ đến thực tập on-the-job tại 01 đối tác. Khi đó phải offline 100%; 40-48 tiếng / tuần tùy yêu cầu của doanh nghiệp đối tác.

Đang học mà bận thì có được thay đổi lịch học tại IronHackVN không?

Bạn chỉ có thể chuyển đổi thời gian học nếu IronHackVN có lớp đang học đúng tiến độ chương trình bạn đang học.
Các lớp của IronHackVN có thời gian khai giảng, tiến độ thực hành theo hướng dẫn và thực tập khác nhau, do đó rất khó để bạn thay đổi lịch học. Bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian thật kỹ trước khi đăng ký lịch theo học tại IronHackVN.

Được nghỉ tối đa bao nhiêu buổi học?

Số buổi nghỉ/ vắng tối đa trong 1 tháng như sau:

 • Số buổi vắng offline tối đa là 1 buổi; học viên cần tham gia ngay online session để theo kịp tiến độ; ngoài ra số bài tập nhận được sẽ cao hơn so với học viên tham gia đủ buổi offline.
 • Số buổi vắng online tối đa là 2 buổi.
 • Nếu đến hết thứ sáu hàng tuần, mà học viên không hoàn thành task (nhiệm vụ học tập) trong tuần, phải offline để hoàn thành task vào cuối tuần. Ví dụ: buổi sáng học offline với lớp, buổi chiều ở lại offline với thầy để hoàn thành task của tuần.

Nếu nghỉ học có được học bù không? Thời gian học bù như thế nào?

IronHackVN không có chính sách học bù nếu bạn nghỉ học. Khi nghỉ hoặc vắng hoặc buổi offline thì bạn cần đăng ký tham gia ngay online session để theo kịp tiến độ; ngoài ra số bài tập nhận được sẽ cao hơn so với học viên tham gia đủ buổi offline.